Thuốc biệt dược

Thuốc biệt dược là tất cả những thuốc gốc hay tên tiếng anh là brandname, đây là thuốc mà nhà sản xuất nghiên cứu sau rất nhiều năm, có những thử nghiệm trên động vật và sau đó là trên người, quy trình này mất rất nhiều thời gian khoảng từ 10 đến 20 năm. Sau đó mới đưa ra sản xuất và đưa vào sử dụng rộng rãi trong cộng đồng

Biệt dược còn được gọi là thuốc đặc chế.

NganhY giúp bạn hiểu rõ thêm về loại thuốc biệt dược đó qua các thông tin chính xác, chi tiết về công dụng, cách uống, liều dùng, tương tác, tác dụng phụ hoặc những thông tin quan trọng khác của thuốc. Bạn sẽ cảm thấy yên tâm khi dung nạp bất kỳ loại thuốc nào.

Thuốc biệt dược - Tra cứu công dụng, tên các loại thuốc từ A-Z

Thuốc không kê đơn (OTC)

Thuốc không kê đơn (tiếng Anh là OTC – over the counter) là dược phẩm mà bạn có thể tự ý mua hoặc có sự khuyến cáo sử dụng của nhân viên nhà thuốc mà không cần toa chỉ định của bác sĩ. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn luôn băn khoăn về công dụng, liều dùng, cách sử dụng, tương tác thuốc và những khuyến nghị khác từ nhà sản xuất. Hãy tra cứu về loại thuốc OTC đó trên NganhY để biết cách chọn lựa cho mình và người thân loại an toàn và phù hợp nhất.

Tuy nhiên, cách tốt nhất để có thông tin về thuốc không kê đơn là xem tờ hướng dẫn dùng thuốc về  thành phần - công thức (để biết đó đúng là dược chất sử dụng), chỉ định (những trường hợp dùng thuốc), chống chỉ định (những trường không được dùng thuốc), cách dùng - liều lượng, tương tác thuốc...

Thuốc không kê đơn (OTC) - Danh mục thuốc OTC

Thảo dược đông y

Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về loại thuốc Đông y hoặc thảo dược mà bạn đang có? Ngành Y mở ra từ điển về thảo dược hỗ trợ bạn tra cứu dễ dàng công dụng, liều dùng, các cảnh báo, tương tác với thuốc khác và những lưu ý đặc biệt.

Hãy nhớ rằng, một số thảo dược đang trong quá trình nghiên cứu về độ an toàn và hiệu quả nên bạn nhất thiết phải tham khảo ý kiến bác sĩ Đông y hoặc dược sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại dược thảo nào.

Các Loại Thảo Dược Quý