Hoa cúc trắng là thảo dược gì?

Tìm hiểu chung

Hoa cúc trắng dùng để làm gì?

Hoa cúc trắng có thể dùng để giảm đau và trị tiêu chảy, ho và co thắt đường tiêu hóa. Một số người dùng hoa cúc làm trà trị chứng ho, viêm phế quản, rối loạn gan và thận và các bệnh viêm. Người ta cũng sử dụng hoa cúc làm thuốc làm đẹp da và thanh lọc máu.

Hoa cúc có thể được bôi lên da để chữa các vết thương và các bệnh ngoài da.

Cơ chế hoạt động của hoa cúc trắng là gì?

Hiện nay vẫn chưa có đủ nghiên cứu về tác dụng của loại thuốc này. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc. Tuy nhiên, đã có vài nghiên cứu cho thấy thành phần triterpenoid glycoside của hoa cúc có khả năng kháng nấm. Một thành phần của hoa cúc là thujone có thể làm tăng tiết nước bọt và máu chảy, cùng như có thể làm thoải mái tinh thần.

Liều dùng

Liều dùng thông thường của hoa cúc trắng là gì?

Liều dùng của hoa cúc trắng có thể khác nhau đối với những bệnh nhân khác nhau. Liều lượng dựa trên tuổi của bạn, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề cần quan tâm khác. Hoa cúc trắng có thể không an toàn. Hãy thảo luận với thầy thuốc và bác sĩ của bạn để tìm ra liều dùng thích hợp.

Dạng bào chế của hoa cúc trắng là gì?

Cây thuốc, vị thuốc này có thể có dưới dạng cây, hoa phơi khô.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng hoa cúc trắng?

Hiện chưa có đủ thông tin về tác dụng phụ của hoa cúc. Không phải ai cũng biểu hiện các tác dụng phụ. Có thể có các tác dụng phụ không được người dùng cho biết. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến thầy thuốc hay bác sĩ của bạn.

Điều cần thận trọng

Trước khi dùng hoa cúc trắng bạn nên biết những gì?

Lưu trữ thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa nhiệt độ và độ ẩm. Những quy định cho hoa cúc trắng ít nghiêm ngặt hơn những quy định của tân dược. Cần nghiên cứu sâu hơn để xác định độ an toàn của vị thuốc này. Lợi ích của việc sử dụng hoa cúc trắng nên cân nhắc với nguy cơ có thể xảy ra trước khi dùng. Tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hay bác sĩ trước khi sử dụng vị thuốc này.

Mức độ an toàn của hoa cúc trắng như thế nào?

Không nên dùng hoa cúc cho trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Hoa cúc trắng có thể tương tác với những gì?

Thuốc có thể tương tác với những thuốc bạn đang dùng hay tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hay bác sĩ trước khi sử dụng hoa cúc trắng.

NganhY không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.