Daigaku® là thuốc gì?

Tên gốc: kẽm sulfate, chlorpheniramine maleat, naphazoline hydrochloride, axit aminocaproic, benzalkonium chloride, chlorobutanol, axit boric

Tên biệt dược: Daigaku®

Phân nhóm: các thuốc nhãn khoa khác

Tác dụng

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Daigaku® là gì?

Thuốc Daigaku® thường được dùng để điều trị các trường hợp mỏi mắt, ngừa các bệnh về mắt trong các trường hợp như sau khi bơi, bị bụi bay vào mắt hoặc mồ hôi chảy vào mắt, sung huyết kết mạc, ngứa mắt, chứng sưng mắt do ánh sáng, mờ mắt (tăng tiết ghèn mắt), viêm bờ mi (đau nhức mí mắt), cảm giác khó chịu khi mang kính sát tròng.

Liều dùng

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Daigaku® cho người lớn như thế nào?

Bạn nhỏ 2 đến 3 giọt vào mỗi mắt, 5 đến 6 lần mỗi ngày. Bạn không được dùng quá 4 ngày.

Liều dùng thuốc Daigaku® cho trẻ em như thế nào?

Bạn cho trẻ dùng liều tương tự như người lớn.

Cách dùng

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Daigaku® như thế nào?

Bạn phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kì điều gì mình không rõ liên quan đến việc dùng thuốc. Bạn phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Daigaku®?

Thuốc Daigaku® có thể gây một số tác dụng phụ bao gồm:

 • Giãn đồng tử;
 • Tăng huyết áp;
 • Rối loạn tim mạch;
 • Tăng đường huyết;
 • Tăng nhãn áp;
 • Buồn nôn.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Daigaku®, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc Daigaku®, bạn nên báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

 • Bạn bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc;
 • Bạn đang gặp bất kì vấn đề nào về sức khỏe;
 • Bạn bị dị ứng với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc bất kì con vật nào;
 • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc cho những trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Bạn chỉ nên dùng khi thực sự cần thiết hoặc khi lợi ích của việc dùng thuốc được xác định cao hơn nguy cơ.

Tương tác thuốc

Tương tác thuốc

Thuốc Daigaku® có thể tương tác với thuốc nào?

Thuốc này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Một số thuốc có thể tương tác với thuốc Daigaku® khi dùng chung, bao gồm:

 • Thuốc điều trị trầm cảm;
 • Thuốc ức chế MAO.

Thuốc Daigaku® có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng thuốc. Bạn cần thận trọng khi dùng thuốc này với các thực phẩm.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Daigaku®?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là:

 • Tăng nhãn áp góc đóng hoặc góc đóng không tăng nhãn áp;
 • Tăng huyết áp;
 • Cường giáp;
 • Bệnh tim mạch;
 • Tăng đường huyết.
Bảo quản thuốc

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản thuốc Daigaku® như thế nào?

Bạn nên bảo quản thuốc Daigaku® ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Dạng bào chế

Thuốc Daigaku® có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Daigaku® có dạng dung dịch nhỏ mắt lọ 15 ml.

NganhY không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.